Menu
Woocommerce Menu

Giới võ Trung Quốc xôn xao khi Cao thủ Thiếu Lâm thuê hẳn tay boxing dỏm về knock-out để lấy le với thiên hạ

0 Comment


Giới võ Trung Quốc đã lại ăn một “cú lừa” cực mạnh khi phát giác cao thủ Thiếu Lâm kiếm được trận thắng 43 giây siêu dễ từ một nhà vô địch Quyền Anh… dỏm.
Mới đây, một trận tỉ thí tại thị xã Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, nơi được cư dân mạng phong là “cái nôi của võ học Trung Quốc” với rất nhiều truyền thuyết Thiếu Lâm Tự, đã khiến khán giả mê võ nước này phải há hốc mồm kinh ngạc, khi xuất hiện cao thủ Thiếu Lâm nọ hạ Knockout nhà vô địch Quyền Anh châu Phi chỉ trong… 43 giây.


Thursday January 01, 1970

Trận tỉ thí được tổ chức tại thị xã Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nơi đây cũng được coi là cái nôi võ học, gắn với nhiều truyền thuyết Thiếu Lâm Tự. Trên thực tế, đã có khoảng 30.000 đồng hương tới theo dõi Shi Yanxi, đệ tử chân truyền Thiếu Lâm đã 51 tuổi, người được chỉ dạy bởi một trong những trụ trì ở đây. Đối thủ của cao thủ này là Gabriel, võ sĩ boxing người Tanzania, được quảng cáo là nhà vô địch mới nổi với 14 trận thắng, thua mỗi 1 trận.

Tuy nhiên, trận đấu diễn ra quá nhanh với thế thượng phong nghiêng hẳn về đệ tử Thiếu Lâm vô tình khiến dân tình nghi ngờ. Và đúng là có vấn đề thật, dân mạng Trung Quốc bới ra ngay “info” của “nhà vô địch boxing châu Phi” – sự thật anh chàng đó là du học sinh, đang theo học tại Đại học Hàng không vũ trụ Thẩm Dương.
Chẳng mấy chốc sau đó, Gabriel cũng buộc phải thừa nhận rằng, cậu không phải võ sĩ boxing chuyên nghiệp hay nhà vô địch gì hết. Anh chàng trần tình rằng trong khi đang theo học, một số người đã tới mời cậu tham gia “diễn” trong vài trận đấu để kiếm tiền. Đến nay đã đánh 6 trận nhưng mới nhận được tiền 1 trận.
Về phía ban tổ chức, họ thừa nhận đã có những sai sót trong quá trình lựa chọn người tham gia, hứa hẹn sẽ có biện pháp để đảm bảo tình trạng này sẽ không xảy ra trong tương lai.
Năm ngoái, một cuộc tranh cãi lớn trong làng võ Trung Quốc cũng nổ ra sau khi một võ sĩ MMA nốc-ao cao thủ võ cổ truyền trong có 10 giây. Sau trận đấu, cao thủ võ cổ truyền bảo “tại giày trơn” chứ không đã phát lực và… giết chết đối thủ.
Theo GenK
The post Giới võ Trung Quốc xôn xao khi Cao thủ Thiếu Lâm thuê hẳn tay boxing dỏm về knock-out để lấy le với thiên hạ appeared first on Cao Thủ.


Thursday January 01, 1970