Menu
Woocommerce Menu

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: Thầy Park nâng tầm bóng đá Việt

0 Comment


 Nhà văn Nguyễn Quang Thiều và 14 sự đổi thay của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, trích nguyên văn chia sẻ của trên trang cá nhân của ông:
1/ Sau 3 giải đấu liên tục trong một năm kể từ “ cuộc chinh chiến” trên đất Thường Châu trong gió tuyết cho tới trước trận chung kết Giải AFF 2018, dù bóng đá Việt Nam chưa giành được ngai vàng cho đến lúc này ( ngày 7/12/2018) nhưng chân dung bóng đá Việt Nam đã hoàn toàn thay đổi về mọi mặt. Đấy thực sự là một thay đổi có tính tiền đề cho sự phát triển sau này.
2/ Thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện một cách ngoạn mục. Xin mọi người hãy nhớ lại “cuộc chinh chiến” trên đất Thường Châu. Đội tuyển U23 đã phải đá liên tiếp các trận 120 phút và cuộc cân não khủng khiếp trên chấm đá luân lưu 11 mét. Thể lực cơ bắp và thể lực thần kinh của các cầu thủ Việt Nam đã vượt qua trí tưởng tượng của tôi.
3/ Sự gắn kết giữa các cầu thủ đội tuyển là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm lên sức mạnh của đội tuyển. Người ta dễ dàng bẻ gãy một chiếc đũa, nhưng khi những chiếc đũa được kết lại thành một bó đũa chặt chẽ thì sức mạnh của nó tăng lên triệu lần. Sức mạnh của đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia là sức mạnh của một tập thể những cá nhân có thể lực, có kỹ thuật, có đấu pháp và có khát vọng.

Đánh Giá Warhammer: Vermintide 2
Monday October 08, 2018

Warhammer: Vermintide 2 Developer: Fatshark Games Publisher: Fatshark Games Co-op, Melee Combat Đã 3 năm từ khi Warhammer – The End Times: Vermintide ra mắt, và đến giờ vẫn là một trong những game Warhammer mình yêu thích nhất cho đến ngày hôm nay. Và đầu năm nay khi game ra mắt mình không ngần

The post Đánh Giá Warhammer: Vermintide 2 appeared first on ww88.

Bóng đá Việt Nam “thay da đổi thịt” kể từ ngày HLV Park Hang Seo xuất hiện (Ảnh: Dương Thuật).
4/ Lần đầu tiên, người hâm mộ Việt Nam và cả giới chuyên môn đặt lòng tin cao nhất vào HLV. Và HLV Park Hang Seo đã làm được những điều quan trọng nhất đối với đội tuyển: khả năng đọc trận đấu, khả năng đưa ra đấu pháp hợp lý trong từng giai đoạn của trận đấu, khả năng xử dụng các “chiến binh” của mình, khả năng gắn kết các cầu thủ, khả năng truyền cảm hứng, khả năng kích lệ lòng tự trọng dân tộc, khả năng mang lại niềm tin vào chính mình cho các cầu thủ.
HLV Park Hang Seo cũng là người luôn cho các cầu thủ thấy họ là ai và đối thủ của họ là ai. Ông là người có khả năng làm cho họ tự tin vào bản thân mình một cách mạnh mẽ và cũng là người có khả năng “ làm lạnh” những cái đầu cầu thủ sau mỗi chiến thắng.
5/ Đây là lứa cầu thủ có trình độ tốt và rất đồng đều. Vì thế mà HLV Park Hang Seo có thể đưa ra các đội hình khác nhau mà vẫn đảm bảo được hệ thống toàn cục của thế trận mà lại phát huy được khát vọng cũng như thế mạnh của từng cầu thủ. Đồng thời cho HLV Park Hang Seo cơ hội thực hiện những đấu pháp theo từng diễn biến trên sân.
6/ Để có được lứa cầu thủ như bây giờ, việc đào tạo có bài bản với một tầm nhìn chiến lược là vô cùng quan trọng. Và bằng tư duy đào tạo này của một số trung tâm đào tạo trong nước đã giúp bóng đá Việt Nam có được một lứa cầu thủ hội đủ được nhiều yếu tố quan trọng.

Bóng đá Việt Nam đang phát triển đúng hướng (Ảnh: Dương Thuật).
7/ Trong con mắt của một số nhà chuyên môn thì giai đoạn này của bóng đá Việt Nam có thể gọi là một nền bóng đá SẠCH. Một HLV trong nước đã kể cho tôi rằng: HLV Riedl đã từng gọi một số cầu thủ đội tuyển sau trận đấu và vừa giận dữ vừa cay đắng hỏi: “Chúng mày bán trận này được bao nhiêu?”. Bất kỳ một tổ chức nào, một đội quân nào, một nhà nước nào mà không SẠCH thì chỉ dẫn đến thất bại mà thôi.
8/ Người ta nói đến cái “dớp” ở sân Mỹ Đình. Nhưng tôi không tin điều đó lắm. Có những trận đội tuyển Việt Nam thua bất thường ở Mỹ Đình trong những trận quan trọng dù đang rất lợi thế là đến từ một đội tuyển chưa thực sự ổn định về nhiều mặt, từ một đấu pháp không hợp lý và từ sự không SẠCH nào đó mà thôi. Và một lý do quan trọng nữa là nỗi “sợ hãi” trước các đối thủ mạnh đã nhiều lần hạ gục chúng ta. Nỗi sợ hãi này chỉ thực sự rời bỏ bóng đá Việt Nam từ “ cuộc chinh chiến” ở Thường Châu đầu năm nay mà thôi.

Nhận định Ebro vs Valencia, 01h30 ngày 31/10: Cúp Nhà Vua TBN
Tuesday October 30, 2018

Nhan dinh bong da hom nay: Ebro vs Valencia, 01h30 ngày 31/10 trong khuôn khổ vòng 1/16 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Ebro vs Valencia (01h30 ngày 31/10: Cúp Nhà Vua TBN) Nhận định Ebro vs Valencia Đây là một trong những cặp đấu chênh lệch nhất vòng 1/16 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Bằng chứng

The post Nhận định Ebro vs Valencia, 01h30 ngày 31/10: Cúp Nhà Vua TBN appeared first on ww88.

Theo Facebook Nguyễn Quang Thiều
The post Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: Thầy Park nâng tầm bóng đá Việt appeared first on Báo mới, tin mới 24h.